XUÂN YÊU THƯƠNG

Năm 2021 khép lại, mùa xuân đã về trên khắp các nẻo đường quê hương. Với tất cả người dân trong cả nước  nói chung và đặc biệt đối với các thầy cô giáo,  học sinh nói riêng thì đây là một năm đầy khó khăn, biến động và mất mát. Mỗi ngày đến trường, nỗi lo bệnh dịch vẫn còn hiện hữu trên khuôn mặt ngây thơ của các em.  Dịch bệnh kéo dài dẫn đến thu nhập không ổn định, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, những người nghèo cần được xã hội quan tâm hơn nữa. Đối với những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh éo le và học sinh mồ côi thì sự động viên trong dịp tết này là điều vô cùng quan trọng.

         Chương trình : “ Xuân yêu thương” của  trường Tiểu học Cảnh Thuỵ là một hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là một chương trình ý nghĩa, mang tính nhân văn cao đồng thời giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc:  “Thương người như thể thương thân

        Từ đầu tuần nay, nhà trường đã phát động quyên góp, ủng hộ Tết cho các bạn nghèo. Thông điệp yêu thương được đưa ra đã nhận được sự  hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và tất cả học sinh trong trường. Nhìn các bạn lớp Một bé xíu, đôi mắt trong veo, tay cầm  những đồng tiền bố mẹ cho mang giúp bạn  mà thấy ấm lòng giữa mùa đông. Trong tiết trời mưa phùn, rét đậm dường như làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn, làm cho không khí thêm ấm áp. Giáo viên- nhân viên và học sinh đều tích cực ủng hộ với tấm lòng chân thành, tình cảm xuất phát từ trái tim. Số tiền ủng hộ được 7.12.000 đồng. Số tiền ủng hộ tuy không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của thầy và trò trong nhà trường dành tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trước khi nghỉ tết.

 

                                                                                         Mùa xuân, gieo lòng nhân ái

              Ngoài sự góp sức chung tay của các bậc phụ huynh, thầy và trò trường Tiểu học Cảnh Thuỵ còn được đón nhận tấm lòng hảo tâm từ công ty Toàn Phương. Đó là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng nhân ái tốt đẹp của con người Việt Nam. Điều ấy càng được ghi nhận trong hoàn cảnh tất cả mợi người, mọi gia đình, mọi doanh nghiệp đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh covid – 19 gây ra.

 

 

                                                           Món quà ý nghĩa Công ty TNHH Honda Toàn Phương trao tặng

           Sau hai ngày phát động, sáng nay BGH và Hội CMHS nhà trường đã tổ chức phát quà đồng thời cũng gửi lời thăm hỏi động viên đến với các em và gia đình. Món quà tuy nhỏ như một lời chúc đầy ý nghĩa mà các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường dành tặng cho những em học sinh yêu quý.

           Do yêu cầu phòng dịch và đảm bảo an toàn nên không tập trung các lớp,   nhà trường đã tổ chức buổi trao quà ấm cúng tại văn phòng nhà trường. Đến dự buổi trao quà Tết hôm nay có đại diện của công ty TNHH Toàn Phương. Đồng chí Trần Thị Uyên - Hiệu trưởng, thầy Lưu Mạnh Cường - TPT Đội và bác Luyện Văn Khôi - đại diện Hội CMHS nhà trường đã trao tận tay nhưng gói quà mang đầy tình yêu thương đến với các con. Hơn ba mươi học sinh là con mồ côi, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà.  Giữa cuộc sống khó khăn bởi dịch bệnh covid hoành hành trong hai năm qua thì tình người và  sự chia sẻ dành cho nhau vào lúc chuyển giao đặc biệt này sẽ luôn là điều thiêng liêng, ấm áp nhất.

 

                                                                     Xuân đã về bên các em

                Cầm trên tay túi quà, em Hán Trọng Bình lớp 2B không khỏi xúc động. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ và chị đều bị bệnh . Thật không may trong thời gian qua, bố em đi làm công nhân bị mắc Covid, cả nhà em đi cách ly nên khó khăn lại càng khó khăn hơn. Còn trong lớp 1B, em Trần Văn Sơn cũng có hoàn cảnh tương tự. Nhà em nghèo, bố lại bệnh. Túi quà nhỏ sẽ giúp gia đình em có thêm niềm an ủi động viên trong ngày tết.

 

                                                           Niềm vui của của Sơn và Bình trong ngày cận Tết

          Sự biết ơn và niềm vui thể hiện rõ trên từng đôi mắt của  các em. Dù quà chưa phải là những món đồ đắt tiền nhưng cũng là những tấm lòng chân thành nhất của người lớn, của bạn bè dành cho các em. Trong số hơn ba mươi học sinh được nhận quà trong dịp Tết này, co hai bạn: Hoàng Thị Hoa và Ong Thế Thắng ( lớp 1A). Các con đều có hoàn cảnh khó khăn, bạn thì bố mẹ không được nhanh nhẹn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bạn lại bị mất bố, mẹ một mình vất vả. Có lẽ món quà nhỏ này chưa thể bù đắp cho những thiếu thốn và thiệt thòi  những cũng là một phần động viên, an ủi các em khi Tết đến, xuân về.

Trong những năm qua, cùng với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, BGH trường Tiểu học Cảnh Thuỵ cũng rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện nhân đạo, chung tay giúp đỡ học sinh nghèo góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, giúp các em nhận thức sâu sắc về truyền thống nhân ái của dân tộc "Lá lành đùm lá rách" của con người Việt Nam.

        Những tình cảm lớn lao, ấm áp tình người của thầy trò Trường Tiểu học Cảnh Thuỵ sẽ mãi là nguồn động viên khích lệ tinh thần lớn lao để các em học sinh nghèo, học sinh  mồ côi tiếp tục vươn lên vượt khó, học giỏi.  Đó là bài học đạo đức thiết thực nhất, gần gũi nhất và hiệu quả nhất với tất cả học sinh trong nhà trường. Thay mặt các em học sinh chưa được may mắn của trường Tiểu học Cảnh Thuỵ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Hon đa Toàn Phương, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh và cả các thầy cô giáo một năm mới bình an!

 

                                                                                                                                             Người viết: Phạm Thị Thúy

                                                                                                                    Giáo viên trường Tiểu học Cảnh Thuỵ

 

​​​​​