Trường Tiểu học Cảnh Thụy tập huấn lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho giáo viên, nhân viên y tế học đường.

         Nhằm mục đích tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại các trường học, chuẩn bị lực lượng tham gia lấy mẫu cho công tác phòng, chống dịch. Chiều ngày 02/11/2021, tại hội trường trường tiểu học Cảnh Thụy diễn ra lớp tập huấn về lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 31 giáo viên, nhân viên y tế học đường trong trường. 

         Tại buổi tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các nội dung về kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.  Đặc biệt, các học viên còn được thực hành tại chỗ kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

 

         Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên y tế học đường của trường nắm được kiến thức và kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đảm bảo an toàn, chính xác. Đây cũng là lực lượng sẵn sàng hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế hiện nay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện khi có yêu cầu.