Trường TH Cảnh Thụy – Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 11 ùa về với bao niềm hân hoan xen lẫn bồi hồi, xúc động. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên.

“ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

         Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

      Có một nghề không trồng cây vào đất

                   Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa thơm.”

Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

          Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu. Bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, được học tập, được vui chơi, được hòa mình vào thế giới tuổi thơ. Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo của các em học sinh thân yêu, có thể vinh dự góp sức mình vào sự nghiệp trồng người của xã nhà và có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô.

Đúng như nhà sư phạm nổi tiếng người Nga - Cô Men X Ki đã khẳng định: "Dưới ánh nắng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Đến hẹn lại lên, trong cái se lạnh đầu đông của tháng 11, cả nước tưng bừng sắc hoa đón chào Lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hòa chung không khí phấn khởi vui tươi đó, Trường Tiểu học Cảnh Thụy tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngay từ đầu sáng sớm, cả sân trường đã rực rỡ sắc màu không chỉ là của những bó hoa tươi thắm, mà còn là của những tà áo dài tung bay trong cái nắng hiếm hoi đầu mùa, những bộ quần áo lung linh sắc màu của các em học sinh. Những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười trìu mến, những khúc hát vang lên khiến cả sân trường dường như lắng đọng. “Lời thầy cô, Mái trường mến yêu, Cô ơi, Chắp cánh ước mơ…” tất cả đều được hát lên bởi những tình cảm yêu thương, sự biết ơn sâu sắc tới thầy cô – những người lái đò của cuộc đời mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

 

Không khí của buổi lễ tri ân thật rộn ràng và ấm áp. Trong lòng mỗi nhà giáo thầm tự hào với nghề mình đã chọn. Ngh Giáo, tuy nhọc nhằn mà vinh quang. Đúng như Can Juna đã từng nói: “ Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, cũng như không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Buổi lẽ khép lại trong sự hân hoan và niềm phấn khởi của cả thầy và trò trường tiểu học Cảnh Thụy. Qua đó, ai cũng quyết tâm phấn đấu thi đua Dạy tốt – Học tốt, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện năm học 2020- 2021.

Bài viết liên quan