Trường TH Cảnh Thụy – Đảm bảo chất lượng dạy học và ứng phó linh hoạt các hình thức dạy học trong bối cảnh dịch bệnh!

Năm học 2021-2022, dịch Covid 19 diễn biến phức tạp trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến lây lan phức tạp, đây thực sự là thách thức cho ngành giáo dục nhưng đồng thời cũng mở ra những cơ hội và động lực để các đơn vị giáo dục từ trung ương đến địa phương thử nghiệm những cách làm mới, nắm bắt lợi ích to lớn của công nghệ và thích ứng với sự chuyển đổi số trong giáo dục.

      Cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ngày 26 tháng 11 năm 2021, thầy và trò trường Tiểu học Cảnh Thụy vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về thăm trường. Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Thái Văn Tài  –  Vụ trưởng Vụ Giáo dục, cùng với các thành viên đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo Yên Dũng.

         Về thăm trường Tiểu học Cảnh Thụy, đồng chí Thái Văn Tài và các thành viên trong đoàn đã xuống các lớp để trực tiếp thăm nắm các hoạt động dạy học của thầy và trò cùng việc đối mới chương trình SGK lớp 1, 2 cũng như việc áp dụng chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đồng chí Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trò chuyện với giáo viên và học sinh nhà rường.

       Tại lớp học, các đồng chí trong đoàn công tác còn tương tác, trò chuyện với giáo viên và học sinh, nghe giáo viên và học sinh chia sẻ những cảm nhận khi dạy và học linh hoạt, ứng phó với dịch bệnh mọi hoàn cảnh.

      Trong năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Cảnh Thụy theo chỉ đạo của lãnh đạo ngành đã áp dụng cả 3 hình thức dạy học khác nhau. Trong đó đa số các lớp dạy học trực tiếp hoàn toàn, có 2 lớp đang kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến song song và 2 lớp dạy học trực tuyến hoàn toàn. Với sự ứng phó linh hoạt như vậy, đa số các em học sinh vẫn được đến trường học và vẫn đảm bảo chương trình cũng như việc nắm bắt nội dung kiến thức đối với tất cả học sinh cho dù đang thực hiện cách ly.

Các lớp học trực tuyến với 100% học sinh tham gia.

          Có thể nói, khủng hoảng COVID-19 một lần nữa cho thấy những nỗ lực của toàn thể Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Cảnh Thụy. Phối hợp linh hoạt giữa nhiều hình thức dạy học là lựa chọn thích ứng phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Đó không đơn giản chỉ là cách ứng phó khủng hoảng, mà đó còn là sự nỗ lực chuyển mình của toàn ngành hướng đến ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và việc thích ứng với sự chuyển đổi số trong giáo dục.

Đoàn công tác thăm quan, dự giờ các lớp học.

Kết thúc buổi công tác, đồng chí Thái Văn Tài cũng như các đồng chí lãnh đạo Sở, Phòng giáo dục và Đào tạo dành nhiều lời khen cho sự ứng phó linh hoạt và sự nỗ lực vì học sinh của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong nhà trường. Bên cạnh đó cũng mong muốn nhân rộng mô hình này trong toàn ngành giáo dục tỉnh nhà cũng như trên cả nước để đảm bảo chất lượng dạy học, đảm bảo mục tiêu hàng đầu mà ngành Giáo dục đã đặt ra.

                                                                                                                             Lưu Ngân Hà

                                                                                                       Giáo viên Trường TH Cảnh Thụy