Tưng bừng ngày hội Tiếng Anh-English Festival lần thứ 2 tại Trường Tiểu học Cảnh Thụy

          Vui tươi, sinh động và tràn ngập sự tự tin, đó là những cảm nhận rõ rệt nhất khi đến với Ngày hội Tiếng Anh trường ta. Ngôn ngữ toàn cầu này đã được các em học sinh sử dụng linh hoạt, đầy cảm xúc trong các tiết mục trình diễn trên sân khấu cũng như phần giao lưu của học sinh toàn trường.

          Đến dự “Ngày hội” của hơn 300 học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy có đồng chí Phan Thế Sĩ - Phó trưởng phòng GD và ĐT huyện Yên Dũng, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Yên Dũng; các đồng chí lãnh đạo xã Cảnh Thụy bác Lưu Văn Hiền - Hội phó Hội PHHS trường Tiểu học Cảnh Thụy. Đến cổ vũ, động viên các em học sinh trong Ngày hội tiếng Anh còn có đông đảo các bậc PHHS nhà trường.

        English Festival - Ngày hội Tiếng Anh thực sự là một chương trình bổ ích, ý nghĩa và lý thú mà nhà trường dành tặng cho toàn thể các em học sinh. Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng do chính các em học sinh thể hiện.

Tiết mục “My Bonnie” do bạn Hà My và tốp múa thể hiện

Tiết mục nhảy “La la la” do đội văn nghệ của trường thể hiện

Tiết mục múa “Vũ khúc ánh trăng” – Anh Thơ

          Trong lời phát biểu đầu chương trình, cô Hiệu trưởng Trần Thị Uyên đã bày tỏ: Sau 1 năm tổ chức, sân chơi đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp cũng như đông đảo các bậc phụ huynh học sinh. Ngày hội góp phần rất lớn để các con thỏa sức thực hành vốn Tiếng Anh đã được rèn luyện trong những năm học tập tại trường, góp phần cổ vũ, động viên giáo viên và học sinh tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt môn học thế mạnh này, nhanh chóng cùng giáo dục cả nước đạt mục tiêu theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

           Sau phần phát biểu của cô Trần Thị Uyên là màn đồng diễn Tiếng Anh vô cùng đặc sắc của toàn thể các em học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy. Các em được hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của các bài hát Tiếng anh.

                Bài đồng diễn: Hello, can you clap your hands?, Baby shark và Goodbye song.

            Các em học sinh di chuyển về các góc trò chơi giao lưu trí tuệ hấp dẫn: Pick up flower (Hái hoa dân chủ) , Ring golden bell ( Rung chuông vàng) dành cho khối 3, 4, 5 ; Fun with English (Làm quen với Tiếng Anh) dành cho khối 1,2.

            Góc làm quen với Tiếng anh dành cho các em khối 1,2 đã diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Các em được hát, nhảy các bài hát tiếng anh sau đó là làm quen với các con vật bằng Tiếng anh. Cuối cùng, các em được hóa mình thành những họa sĩ tài ba, thỏa sức sáng tạo tô màu cho các con vật ngộ nghĩnh.

        Góc Hái hoa dân chủ với sự dẫn dắt của MC Hồng Ánh, các em học sinh tham gia vô cùng sôi nổi, ai cũng muốn lên trả lời câu hỏi, giao lưu bằng tiếng anh với chị MC xinh đẹp cũng như dành được nhưng phần thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

           Ở góc Rung chuông vàng, các em học sinh vô cùng hào hứng. Với các kĩ năng nghe, nói, đọc viết các em đã cũng nhau trải qua các câu hỏi của Ban tổ chức. Kết thúc mỗi vòng thi của mỗi khối, Ban tổ chức đã tìm ra được những học sinh xuất sắc nhất.

              Kết thúc các phần thi, giao lưu, làm quen với Tiếng anh, là phần trao thưởng cho các em học sinh đã đạt giải ở các góc.