Linh hoạt thích ứng với dịch COVID-19

      Thực hiện theo công văn số 550/ PGDĐT- GDTH  ngày 5/11/2021 và công văn 640/PGDĐT- GDTH ngày 20/12/2021 của Phòng GD &ĐT huyện Yên Dũng về Cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Sau khi có kết quả thi sáng kiến thì phần thi thực hành diễn ra.  Những năm học trước, phòng giáo dục thường chọn một trường bất kì một trường nào đó trong huyện làm địa điểm để giáo viên toàn huyện về thi. Năm nay, trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường của đại dịch COVID-19, phòng giáo dục đã linh hoạt cho giáo viên trường nào thi tại trường đó. Như vậy vẫn đảm bảo tốt công tác phòng dịch mà vẫn phát huy được tính tự chủ của trường sở tại và tính sáng tạo của giáo viên dự thi.

     Sáng ngày 24/12/2021, trường tiểu học Cảnh Thuỵ cũng hoà chung với phòng trào thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi thông qua tiết dạy Hoạt động trải nghiệm của đồng chí Đàm Thị Hiên, bài”Chúng em tìm hiểu về dịch covid”. Vấn đề phòng dịch được các thầy cô và các em học sinh thực hiện hàng ngày rất tốt và điều đó càng thấm nhuần vào nội dung từng bài học, từng hoạt động chia sẻ của các em học sinh.

                                           Các bạn hoc sinh đang chăm chú nghe bạn chia sẻ tác hại của dịch covid -19

   Trong tiết học cô Đàm Hiên đã cho học sinh chủ động nêu những hiểu biết của mình về virut corona- tác nhân gây lên dịch covid. Qua những đoạn video, học sinh lại một lần nữa cảm nhận được sự nguy hiểm của đại dịch covid. Để từ đó học sinh đã chủ động đưa ra được những biện pháp phòng chống dịch và có những biện pháp tuyên truyền cho bạn bè và những thân cùng thực hiện tốt việc phòng dịch covid – 19.

Học sinh đưa ra những biện pháp phòng dịch thông qua tranh vẽ của cả nhóm.

      Thông qua cuộc thi, bản thân tôi cũng như  mỗi GV lại có thêm những bài học kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng các tiết hoạt động trải nghiệm có nhiều đổi mới hơn về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức.  Tôi tin tưởng rằng sau tiết học này các em sẽ có hiểu biết sâu rộng về dịch bệnh covid và từ đó các em thực hiện tốt hơn nữa việc phòng dịch.

                                                                               Người viết

                                                                               Đàm Thị Hiên – giáo viên trường Tiểu học Cảnh Thuỵ