Học bổng Doraemon mang lại niềm vui cho em

Sáng nay, tại trường Tiểu học Cảnh Thụy - huyện Yên Dũng - tỉnh Bắc Giang, Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon đã tổ chức chương trình trao học bổng năm học 2018-2019 cho em Vũ Văn Thành - học sinh lớp 4B.

( Anh Nguyễn Văn Bắc – PBT Đoàn xã trao giấy chứng nhận cho em)

Học bổng Doraemon là học bổng được lấy tên theo bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả người Nhật Bản Hiroshi Fujitomo. Bộ truyện được phát hành lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1992 với tên gọi “Đôrêmon - Chú mèo máy thông minh” và nhanh chóng tạo nên cơn sốt chưa từng có trong lịch sử xuất bản Việt Nam. Vào năm 1996, trong chuyến thăm và là việc tại Nhà xuất bản Kim Đồng, tác giả bộ truyện Đôrêmon đã quyết định dành tặng 1 tỷ đồng tiền bản quyền bộ sách để thành lập Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Đôrêmon. Từ số tiền hỗ trợ từ tác giả Hiroshi Fujitomo. Ngoài tiêu chuẩn chung là phải có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực hoạt động do trường, lớp tổ chức, học sinh được nhận học bổng phải có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là những tấm gương sáng vượt khó trong học tập, học giỏi và vươn lên trong cuộc sống. Những xuất học bổng đó chưa nhiều nhưng lại là niềm động viên tinh thần rất lớn cho nhiều học sinh nghèo, hiếu học của Việt Nam. Xoa dịu bớt những khó khăn về kinh tế, là nguồn động lực nho nhỏ giúp các em tiếp tục vươn lên trong học tập và trong cuộc sống hiện nay.

 

(Giấy chứng nhận học bổng Doraemon)

Em Vũ Văn Thành - học sinh lớp 4B trường Tiểu học Cảnh Thụy. Là một học sinh ngoan ngoãn, thông minh, có tinh thần vượt khó trong học tập. Thành là con của một liệt sỹ, em sống với mẹ và bà. Hành ngày đến trường em chăm chỉ học bài, được thầy cô và các bạn yêu mến. Trong lớp, Thành luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua. Kết quả học tập của em được bạn bè ghi nhận. Em xứng đáng được nhận Học bổng Doraemon. Điều vinh dự này cũng đã một phần làm xoa dịu những thiệt thòi em đã phải gánh chịu

 

                                                              ( Thành chăm chỉ trong học tập)

Tôi tin rằng, từ nguồn động viên, sự quan tâm nhỏ bé này sẽ giúp Thành tiến bộ hơn nữa, chắp cánh cho những ước mơ của em bay xa hơn. Một ngày không xa, em sẽ trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

                                                                                                                         Cảnh Thụy, ngày 10/12/2018

                                                                                                                                        Người viết

                                                                                                                                     Phạm Thị Thúy

Bài viết liên quan