THƯƠNG LẮM MIỀN TRUNG!

          Những ngày qua là những ngày ăn không ngon, ngủ không yên của đồng bào trên cả nước nói chung và cũng là những ngày “ Ngày không ăn, đêm không ngủ” của đồng bào miền Trung nói riêng. Khúc ruột miền Trung của chúng ta đang chìm trong biển nước. Đồng bào miền Trung của chúng ta đang cùng cực trong lũ lớn. Ở đó các đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu của chúng ta đang phải tạm dừng đến trường vì tất cả đang chìm trong biển nước. Nhiều gia đình đã mất đi người thân của mình. Trước tình cảnh đó biết bao các chiến sĩ đã anh dũng huy sinh để bảo vệ cho đồng bào, cho khúc ruột miền Trung của chúng ta. Đại dịch COVID chưa qua lũ lại chồng lũ, khó khăn cùng cực đã ập đến đồng bào miền Trung ruột thịt của chúng ta. Vậy chúng ta sẽ làm gì? Chúng ta không chỉ gửi những lời cảm thông, tỏ thái độ thương xót mà chúng ta hãy thể hiện bằng hành động tích cực phải không các bạn?

      Sáng ngày 22/10/2020, thầy và trò trường tiểu học Cảnh Thụy - Yên Dũng- Bắc Giang đã tổ chức buổi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với tấm lòng tương thân tương ái “ lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Đúng như lời ông cha ta nói “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Các thầy cô ủng hộ đồng bào miền Trung

                                   Một số hình ảnh ủng hộ của các em học sinh

          Nhiều học sinh tiết kiệm tiền ăn sáng để ủng hộ các bạn miền Trung. Có những em ủng hộ tới 100.000 đồng mặc dù gia đình mình vẫn thuộc diện khó khăn. Khi được phỏng vấn: “ Tại sao em ủng hộ nhiều vậy?” Em trả lời làm thầy cô như chúng tôi thấy nghẹn ngào “ Cô ơi, các bạn ấy khổ quá, em thương các bạn ấy rồi òa khóc.

         Thầy trò trường tiểu học Cảnh Thụy đã ủng hộ đợt một cho đồng bào miền Trung  được tổng số tiền là 8.735.000 đồng. Số tiền được gửi lên Mặt trân Tổ quốc huyện để gửi vào cho đồng bào miền Trung. Ngoài ra, Các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh còn quên góp quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm để gửi tới miền Trung.

Các thầy cô đang gấp và đóng thành từng túi, bao để gửi

Mặc dù số tiền không nhiều nhưng đây là tấm lòng của giáo viên, học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy gửi tới đồng bào miền Trung thân yêu! Hãy cố gắng các bạn, bên các bạn luôn có người dân Việt Nam nói chung và thầy trò trường TH Cảnh Thụy nói riêng!

 

 

Bài viết liên quan