Lễ khai trong một năm học đặc biệt!

“Ngày đầu tiên đi học

    Mẹ dắt tay đến trường

        Em vừa đi vừa khóc…..”

      Mỗi khi đến ngày khai giảng, cảm xúc ấy vẫn còn nguyên vẹn trong tâm hồn tôi. Năm học này cảm xúc ấy lớn dần hơn nữa trong tôi bởi lẽ: Giờ đây tôi vừa là cựu học sinh của trường vừa là một giáo viên sau bao năm công tác ở xã ngoài , được về công tác tại chính ngôi trường đã chắp cánh ước mơ cho tôi trở thành giáo viên. Đặc biệt hơn nữa là lễ khai giảng lại diễn ra đúng thời gian mà cả nước đang chống dịch Covid-19.

Hè qua, thu tới. Mùa thu -  mùa tựu trường! Ngày khai trường là sự mở đầu, có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò. Với tôi ngày khai trường nó hết sức đặc biệt bởi cách đây 30 năm tôi cũng được mẹ dắt tay đến trường dự lễ khai giảng, buổi đầu tiên ấy tôi cảm nhận được bao điều mới mẻ, cảm nhận được sự ân cần của các thầy cô. Từ đó mơ ước làm cô giáo lớn dần trong tôi, thôi thúc tôi cả quãng đời đi học, để giờ đây tôi trở thành giáo viên tiếp bước các thế hệ thầy cô đi trước cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục, dìu dắt thế hệ các em sau này.

Khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp,  các trường đã rút ngắn chương trình nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ này. Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và chào mừng năm học mới, năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 05 tháng 09, Cán bộ giáo viên - nhân viên - học sinh của Trường tiểu học Cảnh Thụy đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới.

         Đến dự buổi lễ có bác Hoàng Hữu Cường bí thư đảng ủy đại diện cho UBND xã Cảnh Thụy, các bác trưởng thôn, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Cảnh Thụy, đại diện công ty Hon Đa và đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Cùng với toàn thể CBGV - NV và 564 học sinh Trường tiểu học Cảnh Thụy.

Đoàn đại biểu dự lễ chào mừng năm học mới.

        Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Có lẽ đây sẽ là dấu ấn khó phai trong lòng các em trong khi nhớ lại những ngày đầu đặt chân tới mái trường Tiểu học.

    Cô Lưu Thị Nhâm dẫn 135 em học sinh lớp 1 tiến vào lễ đài.

        Sau nghi thức chào cờ, cô giáo Trịnh Thị Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến cán bộ giáo viên - học sinh nhân ngày khai trường.

Cô Trịnh Thị Hải đọc thư của chủ tịch nước. 

      Sau bài diễn văn khai giảng chứa đựng bao tâm huyết, cùng những hy vọng một năm học mới khởi sắc và gặt hái nhiều thành công hơn của cô Trần Thị Uyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là  âm thanh rộn rã, quen thuộc của tiếng trống ngày khai trường. Tiếng trống vang lên khép lại những ngày hè sôi động, mở ra một năm học mới với bao điều bổ ích đang chờ đón các em.

Cô Trần Thị Uyên đánh trống khai trường.

Nhằm khích lệ động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh, cũng trong buổi lễ long trọng này, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Dũng, công ty LUX SHAREICT và Ủy ban xã  đã trao quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đó là động lực, giúp các em phát huy hết khả năng của bản thân và phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Bác Khôi trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phát quà cho học sinh nghèo vượt khó.

         Niềm vui của các em học sinh còn được nhân lên gấp bội bởi các em được sự quan tâm của các lực lượng trong xã hội. Trong buổi lễ, 135 em học sinh khối lớp Một của nhà trường vinh dự đón nhận quà của công ty Honda Việt Nam tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho các em. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên cho các em trên con đường đi đến tương lai. Chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

Đại diện công ty Honda trao quà cho học sinh.

Đại diện công ty Honđa hướng dẫn học sinh cách cài mũ.

        Buổi lễ khép lại trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của thầy và trò của thầy và trò trường Tiểu học Cảnh Thụy. Nhưng với tôi tiếng trống khai giảng vẫn còn rộn ràng như thúc giục tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến được nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.

Bài viết liên quan