HỌC TRỰC TUYẾN - PHƯƠNG PHÁP HỌC MÙA DỊCH CORONA.

    Trong thời đại hiện nay, cùng với sự hỗ trợ của khoa học, công nghệ, khả năng thích nghi của con người và chống chọi trước những khó khăn, thách thức từ thiên nhiên đã trở nên linh hoạt hơn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gây nên rất nhiều ảnh hưởng xấu đến toàn thế giới, không chỉ trong y học mà còn trực tiếp liên quan đến chính trị, kinh tế, giáo dục,...

     Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh, sinh viên, nhiều trường học đã quyết định tạm ngừng hoạt động giảng dạy trong thời gian này. Song song với đó, mong muốn không làm gián đoạn việc tiếp thu kiến thức của học sinh cũng như đảm bảo học sinh, sinh viên, không bị ảnh hưởng bởi kì nghỉ kéo dài của mùa dịch Covid-19, nhiều trường học đã ứng dụng phương pháp học trực tuyến vào giảng dạy ( Học online, video call với giáo viên, làm bài tập trực tuyến, kiểm tra test online )  và nhận được sự phản hồi tốt từ phụ huynh học sinh.

     Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Dũng, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Cảnh Thụy đã triển khai đến giáo viên trong nhà trường về việc học trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting. Sau khi được nghe triển khai, giáo viên kết hợp hướng dẫn PHHS cài đặt phần mềm trên máy tính và điện thoại thông minh. Buổi học đầu tiên, cả cô và trò đều gặp khó khăn như: “ Các trò không nghe được tiếng của cô giảng bài vì phụ huynh tham gia vào khá hào hứng; nhiều phụ huynh nhiệt tình dạy con khi cô đang giảng cho trò; âm thanh pha tạp khi cô và trò có sự tương tác; ...”. Sang đến buổi học thứ hai mọi khó khăn được giải quyết: “ Học sinh biết tắt loa của mình khi nghe cô giảng, học sinh không cho bố mẹ tham gia hoạt động học tập của mình,..” Tiết học đem lại hiệu quả hơn. Sau các buổi học các bậc phụ huynh đều gửi lời cảm ơn cô và mong tiết học các buổi sau. Mặc dù thực hiện muộn sau 6 tuần nghỉ học vì dịch Covid-19 nhưng các thầy cô trường TH Cảnh Thụy vẫn cố gắng tìm cách đưa học sinh vào các bài học bằng cách học trực tuyến. Một số đồng chí bước đầu đã thực hiện có hiệu quả như đ/c Phạm Thị Thúy, đ/c Ong Thị Loan, đ/c Đàm Thị Hiên,... tiêu biểu là đồng chí Phạm Thị Thúy - lớp học đã đạt 32/32 học sinh tham gia.

      Dưới đây là một số hình ảnh liên quan về việc dạy học trực tuyến :

 

 

Content

Conten

     Học sinh lớp 3B – Trường tiểu học Cảnh Thụy tham gia học trực tuyến qua phần mềm Zoom.

   

Hình ảnh minh họa giờ dạy môn Tiếng Việt 1.

 

Content

Content

Lớp 1D – GV : Ong Thị Loan – 26/30 học sinh tham gia học trực tuyến.

        Nhìn những gương mặt tươi vui của các em khi tham gia học tập, lòng chúng tôi ấm lại. Có thể nói, dạy và học trực tuyến là một xu hướng tất yếu trong bối cảnh hạ tầng công nghệ ngày càng được cải thiện  và những diễn biến phức tạp của những dịch bệnh như Covid-19. Trong quá trình thực hiện việc dạy học trực tuyến, giáo viên và phụ huynh vẫn gặp một số khó khăn về công nghệ thông tin. Để quá trình chuyển đổi này được diễn ra hiệu quả, giáo viên trong nhà trường vẫn cố gắng, tiếp tục học hỏi để việc học Online đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan