Học sinh trường Tiểu học Cảnh thụy vui đón tết Trung thu.

Cứ mỗi độ Thu sang, hoa cúc nở vàng, trái hồng chín đỏ, thiếu nhi trên khắp mọi miền trong cả nước lại hân hoan, háo hức chờ đón Tết Trung Thu.

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, lác đác những tiếng trống tập để chuẩn bị trung thu ở khắp các nẻo đường quê, ấy là lúc mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tết trung thu năm nay với các con Tiểu học Cảnh Thụy vui hơn rất nhiều khi nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Chiều ngày 4/10/ 2017 ( Tức ngày 15/ 8 âm lịch), các học sinh của trường Tiểu học Cảnh Thụy đã cùng nhau tham dự một ngày tết trung thu đậm chất truyền thống ngay tại sân trường mình với nhiều hoạt động sôi nổi như trao quà cho học sinh nghèo, ca múa nhạc, thi bày mâm ngũ quả, nặn bánh, ....Mỗi lớp đã tự tay chuẩn bị một mâm cỗ thật đẹp và ấn tượng.

Đúng 13 giờ 30 phút, học sinh các lớp bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho chương trình “Vui tết trung thu”. Các em quây quần bên nhau cùng trang trí cho mâm ngũ quả của lớp mình. Mỗi mâm cỗ mang một chủ đề khác nhau được học sinh các lớp lên ý tưởng và trang trí rất cầu kỳ, lung linh, rực rỡ khiến mọi người ai cũng ngỡ ngàng, thích thú.

Mâm cỗ của các lớp rất đa dạng, phong phú về thể loại. Trong đó có bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu, tết trung thu như: bưởi, na, nhãn, hồng, chuối…Các em được thỏa sức sáng tạo với mâm cỗ của mình. Mỗi lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều toát lên sự khéo léo, tinh tế.

 

Em Nguyễn Ngọc Ánh lớp 5A chia sẻ: "Lễ hội phá cỗ trung thu năm nay thật là vui, đặc biệt hơn nữa khi đây là hoạt động ngoại khóa cuối cùng của mình dưới mái trường Tiểu học Cảnh Thụy. Mình đã biết thêm các cách tỉa hoa quả, biết cách làm các món bánh truyền thống cùng các bạn trong lớp.”

Không khí trung thu dường như vui hơn, gần gũi hơn khi thấy những mâm ngũ quả do chính tay mình và các bạn làm ra được trưng bày ở trường, rồi cả lớp lại cùng “phá cỗ” thật sôi nổi.

Tình thầy - trò dường như không còn khoảng cách nữa. Lễ hội vui đón Tết Trung thu 2017 đã khép lại trong niềm vui phấn khởi và tình cảm ấm áp của thầy trò nhà trường. Dù các bạn trẻ được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động song vẫn tiếp thu, giữ gìn được trọn vẹn bản sắc, giá trị dân tộc thông qua những hoạt động ý nghĩa. Chắc chắn các hoạt động truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc sẽ là những hoạt động được nhà trường đầu tư tổ chức và tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.