Đoàn học sinh thành phố Bắc Giang tham giai giao lưu Olympic Toán Tuổi Thơ tại thành phố Lạng Sơn

Với mục đích tạo sân chơi cho học sinh được thể hiện tài năng của mình. Thúc đẩy việc học tập toán học và phát triển tư duy một cách hiệu quả để tăng cường tính cạnh tranh và khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới đồng thời tạo môi trường để các thầy, cô giáo trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy toán và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

Đ/c Đặng Tuấn Cường - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

Sáng ngày 31/3/2019, tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra buổi giao lưu Olympic Toán Tuổi Thơ Hoàng Văn Thụ mở rộng, năm học 2018-2019 do Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn tổ chức. Có 18 đội tham gia buổi giao lưu (06 học sinh/đội), trong đó có 15 đội là học sinh của thành phố lạng sơn (06 đội Tiểu học, 9 đội THCS) và 3 đội là học sinh các trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn thành phố Bắc Giang (02 đội Tiểu học và 01 đội THCS).

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, TP Lạng Sơn cùng các thầy cô là lãnh đội, cán bộ quản lý các đoàn dự thi tham dự buổi lễ khai mạc.

Ban tổ chức, cùng các thầy cô là lãnh đội, cán bộ quản lý các đoàn dự thi tham dự buổi lễ khai mạc.

Nội dung thi: Khối 5, 6: Đề thi Toán Tiếng Việt; Khối 8: Đề thi Toán Tiếng Anh. Gồm 03 vòng thi:

- Vòng 1: Thi cá nhân: Có 108 học sinh tham gia, thời gian làm bài là 60 phút. Mỗi thí sinh giải 15 bài trong đó 12 bài trắc nghiệm khách quan, mỗi câu trắc nghiệm 5 điểm, 3 bài tự luận trong đó bài 13 (10 điểm), bài 14 (15 điểm), bài 15 (15 điểm). Tổng số điểm toàn bài: 100 điểm.

- Vòng 2: Thi tiếp sức toán học: Có 18 đội tham gia dự thi, 06 thí sinh mỗi đội lần lượt giải 6 đề bài trắc nghiệm. Mỗi thí sinh giải 1 bài. Thí sinh 1 giải xong nộp bài cho ban giám khảo thì thí sinh 2 mới được lên nhận đề để giải. Thí sinh 2 giải xong, nộp bài cho ban giám khảo thì thí sinh 3 mới được lên nhận đề để giải. Cứ tiếp tục như thế cho đến thí sinh số 6. Thời gian là 30 phút cho 6 bài. Kết thúc vòng 2, Chọn 04 đội cao điểm nhất cho khối 7, 8 và 04 đội cao điểm nhất cho khối 5+6 sẽ được tham dự thi vòng 3

- Vòng 3: Thi du lịch toán học: 08 đội tham gia dự thi, Có 6 thành phố du lịch cho các đội đến thăm quan (Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang, Huế, thành phố Hồ Chí Minh), gồm 02 Giám khảo là chủ nhân cho bàn đại diện thành phố đó. Học sinh mỗi đội lần lượt giải 6 bài toán chỉ ghi đáp số. Đội trưởng đến thành phố thứ nhất lấy đề thi (theo lịch trình trong phiếu thăm) về giải đội nào giải đúng thì giám khảo ký cho đi đến các thành phố tiếp theo, nếu giải chưa đúng giám khảo yêu cầu mang về giải lại đến khi đúng giám khảo ký mới được đi tiếp, cứ như vậy các đội sẽ làm hết 6 bài trong thời gian tối đa 30 phút.

 

Ban tổ chức trao Cúp vàng cho đội Tiểu học và THCS của TP Bắc Giang xuất sắc nhất cuộc thi giao lưu.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao thưởng: 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba và 40 giải triển vọng cho các thí sinh dự thi, vòng thi cá nhân; 2 Cúp vàng, 2 Cúp bạc và 2 cúp đồng cho 06 đội có tổng kết quả xuất sắc nhất. Trong đó, vòng thi cá nhân 100% học sinh các đội dự thi của thành phố Bắc Giang đều đoạt giải cao (7 giải Nhất, 8 giải Nhì và 3 giải Ba), kết quả toàn đội có 2/3đội của đoàn thành phố Bắc Giang đoạt Cúp vàng (đội THCS Lê Quý Đôn và đội TH Lê Quý Đôn A).

Qua buổi giao lưu, các em học sinh cũng như các thầy cô giáo của đoàn dự thi thành phố Bắc Giang và thành phố Lạng Sơn đã được giao lưu, học hỏi và thêm sự gắn kết, để cùng tiến bộ, đồng thời lựa chọn được những nhân tố tốt nhất để tiếp tục bồi dưỡng tham dự Cuộc thi giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc do tạp chí Toán Tuổi thơ tổ chức vào tháng 6/2019 tại Đà Nẵng sắp tới đạt kết quả cao.

          Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

BTC trao cờ lưu niệm các đội dự thi.

Toàn bộ quang cảnh của buổi lễ khai mạc cuộc thi giao lưu.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, TP Lạng Sơn trao quà lưu niện.

Đoàn dự thi TP Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Lạng Sơn và Ban tổ chức Cuộc thi.

 

Đoàn Anh Quang - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang