Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” Trường Tiểu học Cảnh Thụy

Ngay từ đầu năm học, Trường Tiểu học Cảnh Thụy đã xây dựng Kế hoạch và triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về trật tự ATGT và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các giờ chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần. Cũng trong buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học, nhà trường đã tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức ký cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ như: khi đưa đón con không dựng xe dưới lòng đường, lề đường; không đi xe vào trong sân trường; đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông và thực hiện đúng các quy định của nhà trường về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

       Chiều ngày 23/10/2019 trường Tiểu học Cảnh Thụy phối hợp với công ty Honda Toàn Phương tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông. Đến dự buổi hoạt động ngoại khóa có cô Trinh Thị Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đại diện công ty Honda Toàn Phương, Đại diện đội công an giao thông Yên Dũng, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 em học sinh Trường Tiểu học Cảnh Thụy.

Các bạn học sinh hào hứng khi được hoạt động ngoại khóa.

Mở đầu buổi ngoại khóa, đại diện công ty honda Toàn Phương ông Đặng Thành Đạt lên phát biểu khai mạc.

      Tiếp theo chương trình các em trong nhà trường đã được trao đổi, giao lưu, tìm hiểu và trả lời câu hỏi, tình huống, những kiến thức cơ bản liên quan đến lái xe an toàn do anh Nguyễn Đức Trọng - nhân viên lái xe an toàn của công ty honda tuyên truyền và cung cấp.

                     Học sinh tham gia trả lời và nhận được những phần quà đầy ý nghĩa

                Các em được hướng dẫn và thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách theo 3 bước.

        Các anh nhân viên lái xe an toàn đang hướng dẫn học sinh ngồi sau xe máy an toàn.

                             Học sinh được thực hành ngồi sau xe máy an toàn.

                                                           Hướng dẫn đi xe đạp trên sa hình.

Học sinh thực hành đi xe đạp trên sa hình.

Bế mạc trao thưởng.

     Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa " An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” các em học sinh trường Tiểu học Cảnh Thụy đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin về kĩ năng khi ngồi trên xe máy, khi đi và ngồi sau xe đạp, kĩ năng đi bộ và sang đường an toàn…  Hi vọng rằng tất cả thầy cô và các em có những bước đi đến trường an toàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hoá giao thông và chấp hành tốt trật tự an toàn giao thông ở mọi lúc, mọi nơi.