CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG

      Khi đất nước ngày càng phát triển, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp ngày càng nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của chúng ta. Việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là việc làm cấp thiết và thường xuyên trong nhà trường- gia đình- cộng đồng.

       Thực hiện công văn số 48/KH-PGD ĐT ngày 08 tháng 10 năm 2020 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Dũng  về  kế hoạch xây dựng “ Nhà vệ sinh thân thiện” Và tổ chức ngày hôi “ Vệ sinh trường học” năm học 2020-2021. Chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020 trường tiểu học Cảnh Thụy kết hợp với công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức Ngày hội  “Vệ sinh trường học”  với thông điệp “ Tay chung tay hành động vì môi trường”. Về dự Ngày Hội có đại diện của Tỉnh đoàn Bắc Giang, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Phòng GD&ĐT Yên Dũng, Huyện đoàn Yên Dũng, Đoàn xã Cảnh Thụy, Hội CMHS.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam-

         Phó trưởng ban phụ trách ban thanh niên trường học công tác thiếu nhi tỉnh đoàn.

   Đ/c Nguyễn Thái Nghĩa - Chuyên vên phòng Giáo dục và  Đào tạo huyện Yên Dũng.

       Đ/c Nguyễn Ngọc Thủy PBT Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện Yên Dũng.

       Lãnh đạo xã và nhà trường có Anh Nguyễn Hữu Bắc Bí thư chi đoàn xã Cảnh Thụy, cô Trần Thị Uyên - Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng trường tiểu học Cảnh Thụy

      Khai mạc ngày hội là những tiết mục văn nghệ sôi nổi do các bạn học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy biểu diễn ấn tượng, vui nhộn là sự trình diễn thời trang của 25 bạn học sinh mang trên mình những trang phụ được làm từ giấy báo cũ, vỏ bao rứa, túi nilon, chai nhựa... với thông điệp: “ Bảo vệ mội trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta!”

Tiết mục múa: Chắp cánh ước mơ

Tiết mục: Hào khí Việt Nam

                                                  Trang phục của lớp 4A

                                                 Trang phục của lớp 3D

                                                   Trang phục của lớp 2A 

            Ông Trần Mạnh Tân – Trưởng phòng thiết bị nhà xưởng  và Môi trường công ty Canon lên phát biểu cảm tưởng và tặng quà Liên đội, nhà trường với mong muốn góp phần xây dựng môi trường trường học Cảnh Thụy ngày càng sạch đẹp.

Đại diện công ty Canon tặng quà

          Đáp lại tình cảm mà công ty Canon dành tặng nhà trường tiểu học Cảnh Thụy, Cô Trần Thị Uyên - bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và nhắn nhủ các e học sinh luôn nêu cao ý thức giữ gìn trường lớp sạch sẽ, có ý thức bảo vệ môi trưởng gia đình- trường học- nơi công cộng....

         Phần quan trọng nhất của ngày Hội là học sinh được nghe bài giảng về môi trường nhằm nâng cao ý thức, có thái độ đúng đắn về  nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học, ở gia đình và trong cộng đồng, trang bị thêm các kiến thức về bảo vệ môi trường. Hình thành tư duy sáng tạo, sự quan tâm tới môi trường xung quanh. Thể hiện lòng yêu thiên nhiên và môi trường sống quanh ta. Làm cho môi trường sống ngày càng Xanh - sạch - đẹp hơn. Bài giảng chỉ diễn ra trong vòng 30 phút nhưng học sinh được trải nghiệm, được hòa mình với thiên nhiên, được cảm nhận về môi trường sạch và môi trường nhiều rác thải. Từ đó các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và đặc biệt là những bạn nhỏ tuyên truyền về môi trường với những người xung quanh. Khi được phỏng vấn, em Anh Thư - học sinh lớp 5 có nói: “Cô ơi, hôm nay là một ngày ý nghĩa cô ạ, em biết làm thế nào để bảo vệ môi trường rồi cô!”; em Trúc Giang - lớp 1 vừa mỉm cười vừa nói: “ Cô ơi, thích lắm ạ! em được làm người mẫu đấy cô!”. “ Em được trình diễn bộ trang phục do em và mẹ làm đấy.”. Thì ra các bộ trang phục còn có bàn tay của phụ huynh. Tôi thiết nghĩ qua hoạt động này, các phụ huynh cũng đã hiểu rất nhiều về môi trường, đây là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa nhất.

   Học sinh nghe và giao lưu tìm hiểu môi trường

   Học sinh giao lưu - tham gia chơ trò chơi” Phân loại rác”

                                Học sinh nhận thưởng tham gia trò chơi

        Xong xong với đó là “ Góc trưng bày tranh vẽ - sản phẩm sáng tạo”. Đây là hình thức tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường mà cô và trò nhà trường đã tuyên tuyền - thực hiện hành ngày lồng ghép qua những giờ học mĩ thuật, thủ công , với mong muốn các em biết trân trọng sản phẩm của người lao động, mọi đồ vật khi đã qua sử dụng không phải tất cả đều bỏ đi mà chúng ta biết tái chế sáng tạo cũng thật hữu ích góp phần giảm rác thải.

Góc trưng bày sản phẩm của các lớp

                              Góc trưng bày tranh vẽ - Bảo vệ môi trường

        Những hình ảnh bảo vệ môi trường thông qua nét vẽ của các em rất đẹp và thực sự nhiều ý nghĩa nhân văn từ vứt rác đúng nơi quy định , tiết kiệm điện nước , trồng cây xanh , nhặt rác và dọn vệ sinh công cộng , bảo vệ nguồn nước sạch …

                                     Học sinh vẽ tranh- Bảo vệ môi trường

                                                    Học sinh vẽ theo nhóm

         Sau hơn 2 giờ hoạt động với nhiều hoạt động bổ ích với mong muốn các hoạt động này sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao y thức trách nhiệm, gìn giữ, cả thiện môi trường cho thanh các bạn học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy. Công ty Canon đã dành những phần quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa tặng 564 bạn học sinh.

        Đ/C Nguyễn Ngọc Thúy PBT Huyện đoàn - CT Hội đồng đội huyện Yên Dũng                   Đ/C Nguyễn Hữu Bắc- BT chi Đoàn xã Cảnh Thụy phát quà cho các em.

            Nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em trong ngày hội này nhà trường đã tặng những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩ dành cho những học sinh xuất sắc.

    HS đạt giải trang phục thời trang tái chế và vẽ tranh chủ đề “ Bảo vệ môi trường”

     Ngày Hội khép lại là những tấm hình lưu niệm, những nụ cười dạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ và hơn tất cả là những kiến thức về bảo vệ môi trường đi theo các em suốt cuộc đời!

                                                                                  Nguyễn Thị Uyên

                                                                                     Giáo viên trường TH Cảnh Thụy