CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

 

Có nhà thơ đã viết:

Cho tôi ở lại giữa mùa thu

Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ

Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa.

Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.”

Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Song những kỷ niệm thơ ấu của thời học sinh bao giờ cũng in đậm trong ký ức, được người ta khắc ghi, nâng niu trân trọng nhất. Ngày hôm nay, hòa trong niềm vui chung của hàng triệu giáo viên và học sinh, sinh viên  trong cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Cảnh Thụy đã chào đón một ngày lễ khai trường thật long trọng và ấm cúng trong sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân Cảnh Thụy. Một ngày lễ khai trường thật đặc biệt trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất vì trường đang trong thời gian xây dựng.

Sáng nay, sáng 5 tháng 9, Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, thầy cô và phụ huynh. Mới sáng sớm, không khí khai trường đã nhộn nhịp. Mỗi thầy cô một việc chuẩn bị cho sân khấu, chuẩn bị cho đội văn nghệ và cho cả học sinh của mình. Mặc dù trường đang trong quá trình xây dựng nhưng với sự quan tâm của địa phương, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự chu đáo, ân cần của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và học sinh vẫn có nơi học tập và làm việc an toàn và sạch sẽ. Đặc biệt hơn chúng tôi vẫn đón một lễ khai trường thật vui vẻ.

      Dưới ánh nắng mùa thu, dưới bầu trời trong vắt, những gương mặt ngây thơ đang háo hức chờ đợi… Các em lớp Một ngồi xếp hàng ngay ngắn như chờ đợi một sự kiện trọng đại sắp diễn ra, một việc mà lần đầu tiên các con được tham dự dưới mái trường Tiểu học thân yêu này. Trên sân khấu được trang trí khá đơn giản nhưng không kém phần trang trọng. Sau lời giới thiệu của em Thanh Hương ( học sinh lớp 4) Là phần đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng các thầy cô và học sinh trong cả nước nhân ngày khai trường. Cả sân trường im lặng, xúc động vì sự quan tâm ân cần của người đứng đầu nhà nước với nền giáo dục hiện nay. Hy vọng những ước mơ, những kì vọng mà Chủ tịch nước và hàng triệu thầy và các thế hệ học trò sẽ làm được cho đất nước trong tương lai.

Tiếp nối cho phần lễ khai trường là bài phát biểu của cô Trần Thị Uyên – Hiệu trường nhà trường. Cô cho biết: "Năm học 2018 - 2019 là năm học này, nhà trường tổ chức cho cả 5  khối học cả ngày, giúp các con được học  tập phù hợp với nguyện vọng chung của quý vị phụ huynh. Nhà trường sẽ lấy chất lượng là thước đo danh dự của nhà trường. Quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, giữu vững trường tiên tiến xuất sắc. Theo cô Uyên, trường Tiểu học Cảnh Thụy luôn coi trọng đội ngũ giáo viên và cam kết có một đội ngũ giáo viên tận tụy, nhiệt huyết với lĩnh vực chuyên môn của mình. Trên hết là tấm lòng yêu thương với con trẻ để giúp các em hình thành nên sợi dây kết nối giữa việc rèn luyện học tập và các kỹ năng sống cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Năm học này nhà trường đã nhận thêm hơn 60 em học sinh, đó là một dấu hiệu tốt, khởi sắc cho một năm học mới thành công.

( Hiệu trưởng Trần Thị Uyên phát biểu trong Lễ khai giảng)

Trong buổi tựu trường hôm nay, thầy trò trường Tiểu học Cảnh Thụy còn được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bác phụ huynh học sinh bằng những lãng hoa tươi thắm. Sự quan tâm đúng lúc như thế là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với thầy và trò của nhà trường.

( Đại biểu tặng hoa)

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của cô hiệu trưởng Trần Thị Uyên trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “Hơn 400 học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào

 

( Tập thể giáo viên trường Tiểu học Cảnh Thụy)

 

Người viết: Phạm Thị Thúy

Giáo viên trường Tiểu học Cảnh Thụy