BƯỚC CHÂN HÀNH TRANG

Ngày hôm nay là ngày vô cùng ý nghĩa với tôi, nó ý nghĩa hơn cả ngày tôi bước chân vào cánh cửa đại học bởi chính từ ngày hôm nay tôi sẽ góp một phần sức trẻ của mình trong nền giáo dục nước nhà. Càng đặc biệt hơn nữa là tôi được trở về đúng nơi sinh ra và đào tạo tôi trở thành người như ngày hôm nay. Bước chân vào cánh cổng trường Tiểu học Cảnh Thụy hết nỗi thân quen ấy, nơi mà cách đây 16 năm tôi cũng đã bước chập chững đi tìm con chữ, hôm nay trở lại sau nhiều năm cảm xúc trong tôi như dâng trào.

 

( Mái trường thân yêu đã đổi thay nhiều)

Mái trường vẫn ở đó nhưng giờ đây đã được xây dựng khang trang, hiện đại. Những thầy cô trước đây dạy dỗ tôi vẫn ở đó như tiếp thêm cho tôi sức mạnh để cố gắng. Tôi rất vinh hạnh vì giờ đây tôi có thể trở thành đồng nghiệp với chính người thầy trước đây đã dạy dỗ tôi từ một đứa bé trở thành một cô giáo như ngày hôm nay.

Trước thềm năm học mới, không khí có vẻ trầm lắng hơn so với nhiều năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không vì thế mà việc chuẩn bị cho năm học mới chậm muộn hơn. Năm học 2020-2021 là một trong những năm học vô cùng đặc biệt, nó đánh dấu một bước vặn mình của nền giáo dục nước nhà, và đó cũng chính là năm học đánh dấu những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp trồng người.

Buổi đầu tiên ra mắt toàn bộ cán bộ, giáo viên trong nhà trường cũng là buổi đầu tiên tôi được dự một tiết sinh hoạt chuyên môn thật đặc biệt. Đó là hai tiết dạy lớp 1 (Tiếng Việt - Toán) theo chương trình giáo dục phổ thông mới.  Nó thật mới với tất cả giáo viên có thâm niên lâu năm và thật mới với tôi, giáo viên  trẻ mới ra trường còn non nớt về kinh nghiệm. Nhìn các cô giáo đóng vai học sinh giả định lòng tôi trào dâng một cảm xúc, tôi lại nhớ những ngày miệt mài tập giảng trên giảng đường cùng nhóm bạn, cùng nhau chia sẻ, đóng góp ý kiến để cùng nhau phấn đấu và hoàn thiện bản thân. Các cô đều đứng trên bục giảng đã nhiều năm vậy mà hôm nay lại đóng vai là một học sinh, được “ thưa cô” một từ thiêng liêng mà mình đã được nghe bao nhiêu năm. Các cô được hòa mình vào thế giới của trẻ thơ, tôi thấy cô giáo nào cũng hào hứng, vui vẻ hòa mình vào lớp học.

Buổi sinh hoạt dạy học với sách Cùng học để phát triển năng lực đã cho tôi thêm những bài học quý báu, cho tôi hiểu thêm những khía cạnh mà trước đây khi ngồi trên ghế nhà trường tôi còn mơ hồ thì giờ đây đã được giải đáp. Buổi sinh hoạt chuyên môn với cô Hằng và cô Loan trực tiếp tham gia giảng dạy cùng với sự đóng góp ý kiến của các thầy cô đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều.

Content

Content

                            (  Buổi sinh hoạt chuyên môn dạy lớp 1 theo chương trình mới)

Ngày đầu tiên gặp mặt tưởng trừng như xa lạ với tôi, ấy vậy mà  chỉ trong vài giờ sinh hoạt chuyên môn, mọi khoảng cách đều tan biến thay vì đó là sự thân quen như một gia đình vì dù sao ít nhiều tôi cũng đã gắn bó với khoảng thời gian không dài cũng không ngắn – 5 năm chập chững. Có được điều đó chính là nhờ sự  thân thiện, nhiệt tình, tận tụy từ các thầy cô. Từ đây trong tôi luôn thôi thúc phải cố gắng, nỗ lực thật nhiều để hoàn thành nhiệm vụ trồng người, một nhiệm vụ thiêng liêng đối với mỗi giáo viên trẻ như tôi.

Bài viết liên quan